News & Announcements
  • MaiKhongQuen-A2Forum
Phân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù lượt xemPhân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù - 10002 Xem
Phân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù lượt xemPhân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù - 10000 Xem
Phân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù lượt xemPhân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù - 10000 Xem
Phân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù lượt xemPhân tích nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù - 9999 Xem
Hai đứa trẻ - Thạch Lam lượt xemHai đứa trẻ - Thạch Lam - 7193 Xem
Ký tự 12 cung hoàng đạo lượt xemKý tự 12 cung hoàng đạo - 2628 Xem
Một số bài tập hóa vô cơ vận dụng công thức giải nhanh lượt xemMột số bài tập hóa vô cơ vận dụng công thức giải nhanh - 1841 Xem
Sò huyết xào tỏi lượt xemSò huyết xào tỏi - 1214 Xem
7 lợi ích của việc khóc lượt xem7 lợi ích của việc khóc - 1082 Xem
26 Chữ Cái Cho Tình Yêu lượt xem26 Chữ Cái Cho Tình Yêu - 1053 Xem

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

(VOV) - “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người bạn lớn của nhân dân Cuba, là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử Việt Nam”.

Mừng sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, số ra ngày 26/8 đã có bài viết ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của vị chỉ huy quân sự lẫy lừng của nhân dân Việt Nam, kèm theo hai bức ảnh chụp Bác Hồ, Đại tướng và các nhà lãnh đạo Việt Nam bàn kế hoạch tác chiến và ảnh Đại tướng chụp với Tổng tư lệnh Cuba Fidel Castro.


Ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Tổng tư lệnh Fidel Castro trên báo Granma


Dưới tiêu đề “100 năm của người chiến sỹ huyền thoại”, báo Granma nhấn mạnh, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người bạn lớn của nhân dân Cuba, là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử Việt Nam. Cuộc đời của ông gắn liền với cuộc đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, với lịch sử hình thành và phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam”.

Bài báo thuật lại cuộc đời đầy sóng gió nhưng vô cùng vẻ vang của Tướng Giáp từ lúc còn nhỏ cho tới khi trưởng thành, tham gia hoạt động cách mạng và trở thành Đại tướng đầu tiên của quân đội Việt Nam.

Báo Granma cũng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cầm quân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 đánh bại thực dân Pháp và sau đó là cuộc kháng chiến trường kỳ trước một kẻ thù hùng mạnh khác là đế quốc Mỹ để thống nhất đất nước. Theo báo Granma, nhà chiến lược quân sự tài ba của Việt Nam định nghĩa chiến tranh nhân dân là một cuộc chiến đấu cho nhân dân và vì nhân dân, trong đó chiến tranh du kích là một biện pháp chiến đấu. Chiến tranh nhân dân là phải biết kết hợp hài hòa giữa quân sự, kinh tế và chính trị.

Báo Granma kết luận tầm vóc lịch sử và tài thao lược quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn được ngay chính những “đối thủ” của ông thừa nhận, với dẫn chứng là câu nói của Marcel Bigeard, một vị tướng nổi tiếng của quân đội Pháp, rằng: “Tướng Giáp chỉ huy quân đội của ông đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong suốt hơn 30 năm. Đó là một kỳ tích chưa có tiền lệ”.

Theo TTXVN[td style="margin: 1em; padding: 0.5em; border: 3px dashed #ddd;"][T]hằng [V]ô [C]ảm
[/td]
Xem lý lịch thành viên http://tvcgroups.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết